6 tính năng nổi bật sẽ được cập nhật trên Android P

6 Tinh Nang Noi Bat Se Duoc Cap Nhat Tren Android P 01

Tại hội nghị I/O 2018. Google đã chính thức giới thệu bản beta đầu tiên và cung cấp cái nhìn chi tiết về các tính năng sắp sửa ra mắt củ Android P. Sắp tới hệ điều hành  Android P sẽ có tính năng nào mới chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

6 Tinh Nang Noi Bat Se Duoc Cap Nhat Tren Android P 01

Mục lục

6 tính năng nổi bật săp sửa được cập nhật trên Android P

1.Xoay màn hình

Tính năng mình muốn đề cập tiếp theo là chế độ xoay màn hình thông minh. Trường hợp bạn vô hiệu tự động màn hình từ menu cái đặt, khi xoay thiết bị qua một bên thì sẽ xuất hiện thanh điều hướng của bạn.

6 Tinh Nang Noi Bat Se Duoc Cap Nhat Tren Android P 01

Khi bạn chạm vào biểu tường này màn hình sẽ xoay, còn nếu không nó sẽ biến mất sau vài giây. Điều này cực kì hữu ích khi bạn muốn khóa thiết bị của mình ở chế độ định hướng nhất định hoặc muốn thay đổi linh hoạt trong một số trường hợp.

2.Cử chỉ vuốt hoạt dộng là như thế nào?

Đối với hệ điều hành Android P, Google tập trung vào ba nguyên lí cơ bản cốt lõi: sự đơn giản, trí thông minh và sự an toàn kỹ thuật số. Màn hình 18:9 ngày càng trở nên phổ biến, các của chỉ điều khiển nhằm mục đích làm cho giao diện của người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

6 Tinh Nang Noi Bat Se Duoc Cap Nhat Tren Android P 02

Bạn có thể truy cập các ứng dụng gần đây bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình, menu sẽ hiện thị dưới dạng thanh trượt cung cấp bản xem trước toàn màn hình của các ứng dụng mà bạn sử dụng gần đây.

3.Bảng điều khiển Dashboard

Tính năng này cung cấp tổng quan chi tiết về thời gian bạn đã sử dụng điện thoại, số lần bạn mở khóa điện thoại của mình, thời gian sử dụng mỗi ứng dụng, số lượng thông báo bạn nhận được,… Bạn cũng có thể giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng với App Timer, tính năng này sẽ giúp nhắc nhở bạn khi bạn sử dụng gần hết thời gian mình đã thiết lập và tô xám biểu tượng để thông báo bạn đã vượt qua giới hạn.

6 Tinh Nang Noi Bat Se Duoc Cap Nhat Tren Android P 03

Bên cạnh đó, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyên sang chế dộ DND khi bạn đặt úp nó xuống trên một bề mặt. Android P cũng giới thiệu các điều khiển cho tính năng “ Không làm phiền”.  Và màn hình sẽ chuyển sang màu xám trong thời gain bạn đi ngủ nhờ tính năng Wind Down.

4.Chụp ảnh màn hình bằng phím tắt

6 Tinh Nang Noi Bat Se Duoc Cap Nhat Tren Android P 04

Nó không phải là tính năng mới nhưng đây là lần đầu tiên Google áp dụng lên phiên bản điều hành Android P. Nếu việc tắt phần cứng cho ảnh chụp màn hình khiến bạn khó chịu thì bạn chỉ cần  giữ nút nguồn cho đến khi menu xuất hiện và chạm vào nút màn hình để nhanh chóng chụp bất cứ thứ gì hiện trên màn hình.

5.Adaptive battery

Đối với Android P, đang được Google chuyển sang học máu để tối ưu hóa tuổi thọ của pin điện thoại của bạn. Để triển khai Adaptive battery, Adroid đã làm việc chặt chẽ với DeepMind của Alphabet, theo dõi các thói quen sử dụng của bạn nhằm xác định các ứng dụng và dịch vụ bạn sử dụng nhiêt nhất để từ đó quản lí năng lượng pin hiệu quả hơn.

6 Tinh Nang Noi Bat Se Duoc Cap Nhat Tren Android P 05

Tính năng này có thể giảm mức sử dụng CPU  lên đến 30% khi đánh thức các thiết bị. Ngoài ra công nghệ AI cho phép học thói quen chỉnh độ sáng của người dùng,  từ đó có khả năng chỉnh độ sáng tùy vào môi trường khác nhau.

6.App Actions và Slices

App Actions là một tính năng mới sắp được ra mắt của Android P, hành dộng này sẽ dự đoán hành động mà bạn chuẩn bị thực hiện trên điện thoại của mình. Ví như bạn đã cắm tai nghe vào điện thoại, trên màn hình sẽ đề xuất phát bản nhạc mà bạn đã nghe trước đó. Mục đích của Google là cũng cấp các đề xuất ngữ cảnh dựa trên thói quen của chính người sử dụng điện thoại.

6 Tinh Nang Noi Bat Se Duoc Cap Nhat Tren Android P 06

Còn với Slices, tính năng này giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn. Thay vì bạn phải mở dịch vụ chia sẻ chuyến đi như Lyft và đặt taxi, bạn có thể thực hiện trực tiếp trên thanh tìm kiếm qua Assitant. Slices sẽ xuất hiện lần đầu trên Android P và các phiên bản Android khác.

Phiên bản Android P beta sẽ có sẵn trên thiết bị nào ?

Khác với những năm trước Google sẽ phát hành phiên bản cập nhật beta cho các nhà sản xuất bên thứ ba. Phiên bản beta chính thức sẽ được cập nhật trên các điện thoại của 7 nhà sản xuất: Xiaomi Mi Mix 2S, Nokia 7 Plus, Sony Xpeeria XZ2, Vivo X21, One Plus 6 và Essential PH-1.

6 Tinh Nang Noi Bat Se Duoc Cap Nhat Tren Android P 07

Hy vọng những tính năng mới trên Android P sắp được cập nhật sẽ giúp người dùng có nhwuxng trải nghiệm thú vị hơn trên chiếc samrtphone Android của mình.

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.