Hướng dẫn cách làm điện thoại Samsung chạy nhanh hơn

Bất ngờ chiếc điện thoại Samsung bỗng dưng chậm đi trông thấy sau một vài tháng sử dụng, khiến nhiều người dùng ức chế. Hầu như 90% người dùng đều đã và đang gặp phải tình huống tương tự vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm điện thoại Samsung chạy nhanh hơn. Chắc chắn rằng người dùng sẽ cảm thấy bất ngờ với tốc độ xử lý của điện thoại sau khi áp dụng các cách trên.

Điện thoại Samsung nói riêng và điện thoại Android nói chung tốc độ xử lý đều sẽ chậm đi sau một thời gian vài tháng sử dụng. Đây là điều hết sức bình thường và cũng không phải là một sự cố nghiêm trọng vì thế người dùng không cần phải lo ngại. Bởi vì sự cố này sẽ có những giải pháp để giúp điện thoại trở lại như mới mua, tuy nhiên không phải ai cũng biết những cách này.

mẹo cách làm điện thoại Samsung chạy nhanh hơn

Cách 1: Hãy tắt hoàn toàn các tiện ích chạy ngầm.

Đa phần người dùng Samsung nói riêng và tất cả người dùng nói chung đều có thói quen bấm nút home để tắt ứng dụng, tuy nhiên nút home chỉ có tác dụng ẩn tạm thời các ứng dụng này, chúng không bị tắt mà vẫn chạy ẩn dưới nền vừa gây tốn ram, hao pin và mau nóng máy, vừa ảnh hưởng đến khả năng xử lý và hoạt động của thiết bị

Vì thế người dùng cần thường xuyên kiểm tra các tiện ích chạy ngầm và tắt hoàn toàn chúng. Người dùng chỉ cần ấn vào nút đa nhiệm (bên trái nút home) và vuốt lên từng ứng dụng để tắt hoặc tắt đồng loạt các ứng dụng.

Cách 2: Giảm áp lực hiển thị cho màn hình.

Màn hình của điện thoại là nơi tương tác hầu hết giữa người dùng và thiết bị. Do đó nếu muốn điện thoại Samsung chạy nhanh và ổn định hơn thì người dùng hãy giúp giảm tải cho màn hình.

mẹo làm nhanh điện thoại Samsung

Để giảm tải và tối ưu cho màn hình đầu tiên không sử dụng hình nền động mà chỉ sử dụng hình nên đơn giản với độ phân giải bình thường. Và xoá bỏ, gỡ cài đặt những tiện ích không sử dụng hoặc không cần thiết trên màn hình.

Cách 3: Sử dụng tính năng tối ưu hoá thiết bị.

Tính năng tối ưu hoá hệ thống là tính năng độc quyền chỉ có trên các dòng điện thoại Android, khi sử dụng tính năng này hệ điều hành sẽ quét và đưa ra các thiết lập để tối ưu pin lần cả bộ nhớ, không những giúp kéo dài thời gian sử dụng mà còn cả tốc độ xử lý.

Người dùng chỉ cần truy cập vào trong cài đặt chọn chăm sóc thiết bị, tại đây nhấn nút “tối ưu hoá” ở giữa màn hình, thiết bị sẽ tốn vài giây để tối ưu hoá các vấn đề mà điện thoại đang gặp

Tất tần tật trên đây là một vài cách làm điện thoại Samsung chạy nhanh hơn, ổn định hơn. Nếu các bạn có cách khác tốt hơn đừng ngại hãy chia sẽ ở mục bình luận bên dưới nhé.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.