Apple giúp cho Samsung tăng lợi nhuận trong những tháng cuối năm

Apple Giup Cho Samsung Tang Loi Nhuan Trong Nhung Thang Cuoi Nam 02

Samsung Display cung cấp tấm nền OLED nhiều hơn so với dự kiến cho iPhone 

Apple Giup Cho Samsung Tang Loi Nhuan Trong Nhung Thang Cuoi Nam 01

Mặc dù Samsung Apple có mối quan hệ là hai người đứng ở hai đầu chiến tuyến, nhưng nhà sản xuất của xứ sở kim chi vẫn sản xuất và cung cấp tấm nền OLED cho nhà táo. Điều thú vị ở chỗ việc đã diễn ra nhiều năm, những tấm nền được xuất xưởng với số lượng ngày càng lớn. Tùy thuộc vào số lượng trong tháng 12, tổng số lượng có thể đạt tới 50 triệu tấm nền.

Samsung cung cấp hơn 90% màn hình OLED cho dòng iPhone, bao gồm cả các mẫu mới nhất là iPhone 11. Còn về màn hình LCD thì đang cung cấp khoản 7-8 triệu tấm riêng cho dòng iPhone 11 Pro Max. Dưới đây thống kê Samsung đã cung cấp cho Apple (với tháng 10 và 11 là được ước tính)

Samsung giao lô màn hình OLED 5.85” và 6.46” cho iPhone:

Tháng

Số sản phẩm

Tháng  7 

3.,9 triệu

Tháng 8

8,4 triệu

Tháng 10

9.8 triệu (dự đoán)

Tháng 11

5 triệu ( dự đoán)

 

Điều thú vị là dự báo tháng 9 sẽ là 6,9 triệu nhưng trên thực tế như cầu cung cấp còn cao hơn nhất là với mẫu iPhone 11 Pro mới ra mắt. Theo như thông báo được đưa ra đã lên tới 40% trên tổng số lô ban đầu.

Điều này hoàn toàn trái ngược với quý 1 năm nay, do nhu cầu tiêu dùng giảm đã dẫn tới việc các đơn đặt hàng cho dòng iPhone XS bị cắt giảm và thiệt hại lên tới 478 triệu đô la. Trong quý 2, Samsung Display đã báo cáo lợi nhuận đạt 641 triệu, phần lớn nhờ vào khoản bồi thường 683 triệu đô la từ Apple.

Đối với iPhone 11, màn hình LCD được cung cấp từ các hãng JDI, LG DisplaySharp. Tất cả các mẫu iPhone 2020 dự kiến sẽ được thay sang màn hình OLED, nhưng chỉ riêng iPhone SE2 vẫn sẽ sử dụng LCD do cần phải tối ưu chi phí sản xuất.   

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.