Bản phát hành Apple iOS 13.5: Bạn có nên nâng cấp?

Apple iOS 13,5 đã cập bến và đây là bản cập nhật iOS quan trọng nhất từng được phát hành vì nó tích hợp theo dõi liên lạc COVID-19 của Apple. Nó cũng cung cấp một số nâng cấp cần thiết cũng như sửa chữa các vấn đề cấu hình cao . Nó có giao hàng không? Cho đến nay, các dấu hiệu là tốt.

Mục lục

Dành cho thiết bị nào?

iOS 13,5 dành cho tất cả các thiết bị tương thích với iOS 13. Điều này có nghĩa là iPhone 6S và mới hơn và iPod touch thế hệ thứ 7. Bạn sẽ được thông báo nâng cấp tự động, nhưng nếu không, bạn có thể kích hoạt thủ công bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm . Những người thử nghiệm bản beta, nếu bạn đang chạy phiên bản iOS 13 mới hơn khi bạn đọc phần này (nhiều hơn trong phần ‘Con đường phía trước’ ở cuối), bạn phải hủy đăng ký iPhone cho iOS 13,5 để hiển thị.

Chủ sở hữu iPad, Apple đã chuyển bạn sang một nền tảng chuyên dụng mới: iPadOS . Đây không phải là hướng dẫn tập trung vào iPadOS, nhưng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề thích hợp trong các hướng dẫn này.

Lưu ý: Apple cũng đã phát hành iOS 12.4.7 cho các thiết bị cũ hơn. Đây hoàn toàn là một bản cập nhật bảo mật cho việc khai thác ứng dụng Mail đã ảnh hưởng đến tất cả iPhone . Nó không chứa chức năng theo dõi liên lạc COVID-19.

Jailbreakers, iOS 13,5 sẽ xóa bản bẻ khóa của bạn nhưng có vẻ như điều đó sẽ không tồn tại được lâu sau khi un0ver đăng tải rằng họ sẽ sớm có bản hack cho bản phát hành này thông qua lỗ hổng kernel 0 ngày. Một cái gì đó có thể gây ra phản ứng từ Apple thông qua bản cập nhật iOS 13.5.1 nhanh chóng.

Bên cạnh đó, 24 giờ và phản hồi ban đầu cho iOS 13,5 phần lớn là tích cực. Các liên tục MP4 playback lỗi vẫn tồn tại và có những báo cáo của cống pin cao (1, 2, 3, 4, 5, vv), mặc dù đó không phải là bất thường như iPhone reindex sau khi cập nhật. Ngoài ra còn có các báo cáo riêng về các lỗi menu và các vấn đề với lập lịch Night Shift nhưng nếu không, đó là một dự luật về sức khỏe tương đối sạch ở giai đoạn này. Ngay cả Reddit cùn bỉ ổi cũng đang tử tế trong chủ đề phát hành của nó .

Vậy bạn có được gì?

iOS 13.5 đang tạo tiêu đề vì nó ra mắt chức năng theo dõi liên lạc COVID-19 của Apple cũng như nâng cấp sinh trắc học quan trọng và sửa lỗi cấu hình cao. Dưới đây là ghi chú phát hành của Apple và các gạch đầu dòng:

Phần mềm iOS iOS 13,5 tăng tốc truy cập vào trường mật mã trên các thiết bị có Face ID khi bạn đeo mặt nạ và giới thiệu API Exposeure Notification‌ để hỗ trợ các ứng dụng theo dõi liên lạc COVID-19 từ các cơ quan y tế công cộng. Bản cập nhật này cũng giới thiệu một tùy chọn để kiểm soát sự nổi bật tự động của các lát video trong các cuộc gọi của Nhóm ‌FaceTime‌ và bao gồm các sửa lỗi và các cải tiến khác.

Face ID và mật mã

Quy trình mở khóa được đơn giản hóa cho các thiết bị có Face ID khi bạn đeo mặt nạ
Trường mật mã tự động xuất hiện sau khi vuốt lên từ dưới cùng của màn hình Khóa khi bạn đang đeo mặt nạ
Cũng hoạt động khi xác thực với App Store, Apple Books, Apple Pay, iTunes và các ứng dụng khác hỗ trợ đăng nhập bằng Face ID
Thông báo tiếp xúc‌

Thông báo tiếp xúc‌ API để hỗ trợ các ứng dụng theo dõi liên hệ COVID-19 từ các cơ quan y tế công cộng

FaceTime‌

Tùy chọn để kiểm soát tính năng nổi bật tự động trên các cuộc gọi của nhóm ‌FaceTime‌ để các lát video không thay đổi kích thước khi người tham gia nói
Các dịch vụ khẩn cấp

Tùy chọn tự động chia sẻ sức khỏe và thông tin cần thiết khác từ ID y tế của bạn với các dịch vụ khẩn cấp khi bạn thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (chỉ ở Hoa Kỳ)

Bản cập nhật này cũng bao gồm sửa lỗi và cải tiến khác.

  • Khắc phục sự cố trong đó người dùng có thể thấy màn hình đen khi cố gắng phát video trực tuyến từ một số trang web
  • Giải quyết một vấn đề trong bảng chia sẻ nơi các đề xuất và hành động có thể không tải

Theo dõi liên lạc là một vấn đề lớn (cũng được tích hợp trong iPadOS 13,5). Các quá trình hoàn toàn ẩn danh và nó cho phép bạn được cảnh báo nếu bạn tiếp xúc với một người có COVID-19. Nó cũng cho phép bạn thông báo ẩn danh cho những người khác mà bạn đã tiếp xúc, nếu bạn được chẩn đoán nhiễm vi-rút. Theo dõi bị tắt theo mặc định nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên kích hoạt nó để giúp chính mình và những người khác: Cài đặt > Quyền riêng tư > Sức khỏe > ​​Ghi nhật ký phơi sáng COVID-19.

Hãy nhớ rằng: Vi-rút không lây lan, mọi người phát tán vi-rút.

Một cách riêng biệt, những cải tiến để mở khóa Face ID trong khi đeo mặt nạ sẽ được hoan nghênh cùng với mở khóa mật mã nhanh hơn nếu iPhone của bạn không nhận ra bạn. Tinh chỉnh các cuộc trò chuyện nhóm FaceTime có liên quan tương tự tại thời điểm này, cũng như việc chia sẻ nâng cấp thông tin ID y tế trong cuộc gọi khẩn cấp. Nói tóm lại, iOS ‘Phiên bản coronavirus’ và Apple nên được hoan nghênh vì những thay đổi này.

Hơn nữa, trong khi Apple vẫn chưa công bố thông tin bảo mật cho iOS 13,5 trên trang bảo mật chính thức của mình tại thời điểm xuất bản, ZecOps đã xác nhận rằng cả nó và iOS 12.4.7 đều vá lỗ hổng ứng dụng Mail ảnh hưởng đến mọi iPhone trên hành tinh.

Apple iOS 13.5 là thiết yếu

Apple iOS 13.5 là một bản nâng cấp nghiêm túc cho thời điểm nghiêm trọng và tin tốt là Apple dường như đã tung ra thị trường, tương đối không có lỗi. Chắc chắn, ở giai đoạn này, không có showstoppers.

Như mọi khi, tôi sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng trong một tuần sau khi tôi thu thập thêm thông tin từ số lượng người nâng cấp ngày càng tăng. Nhưng, trừ khi bạn là một người nâng cao rất thận trọng, tôi đề nghị đây là một bản phát hành iOS để nhảy ngay lập tức. Nó có thể chỉ cứu cuộc sống của bạn.

iOS 13 là một trong những hệ điều hành khó tính nhất

Tại thời điểm xuất bản, Apple chưa bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta mới của iOS 13. Do lỗ hổng zero-day được phát hiện bởi uns0ver, tuy nhiên, có thể có bản phát hành iOS 13.5.1. Ngoài ra, trọng tâm của Apple bây giờ sẽ là trên iOS 14, trước khi ra mắt vào tháng 9 cùng với iPhone 12. Lịch sử sẽ nhớ iOS 13 là một trong những thế hệ iOS khó tính nhất của Apple, nhưng dấu hiệu là nó có thể sẽ kết thúc ở mức cao.

Xem thêm: iPhone 12 tiêu chuẩn chỉ hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.