iPhone 12 tiêu chuẩn chỉ hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz

Hầu như các tin đồn trước đó đều cho rằng Apple sẽ tích hợp công nghệ 5G trên hầu như các thiết bị iPhone 12. Cũng chính vì các tin này Apple được phần đông cho rằng sẽ đàm phán với Qualcomm trong việc sử dụng chip 5G, tuy nhiên Apple dường như không thích các thiết kế của Qualcomm. Nên thay vào đó Apple lại muốn tự thiết kế nó.

Theo như Jon Prosser, được nhiều người biết đến là chuyên gia đưa ra các nhận định về công nghệ uy tín cho biết iPhone 12 sẽ được tích hợp công nghệ 5G, tuy nhiên không phải phiên bản nào cũng hỗ trợ băng tần 5G giống nhau.

Ở phiên bản giá rẻ iPhone 12 5,4 và 6,1 inch sẽ không được tích hợp băng tần 5G mmWave mà thay vào đó bằng băng tần sub-6GHz. Về mặt cơ bản thì iPhone 12 ở phiên bản giá rẻ vẫn sẽ hỗ trợ 5G nhưng tốc độ sẽ không nhanh bằng 5G mmWave.

iPhone 12 tiêu chuẩn chỉ hỗ trợ 5G sub-6GHz

Tuy nhiên thực tế là sẽ có một số nhà mạng sẽ không khai thác và hỗ trợ cả băng tần 5G mmWave và 5G sub-6GHz. Điển hình như nhà mạng Verizon nổi tiếng ở Mỹ sẽ 100% hoàn toàn sử dụng công nghệ 5G mmWave và sẽ không dùng 5G sub-6GHz. Chính vì thế người dùng nhà mạng Verizon chỉ có thể sử dụng iPhone 12 Pro và Pro Max trở lên vì các dòng giá rẻ sẽ không thể sử dụng 5G mmWave.

Có thể mạng 5G sub-6GHz sẽ cho tốc độ tải xuống giao động trong khoảng từ 200 đến 300 Mbps tại Mỹ, tuy vậy với người dùng thì với nhu cầu bình thường thì tốc độ này cũng đã quá đủ. Tuy nhiên người dùng cũng nên đầu tư lên dòng iPhone 12 Pro vì với việc hỗ trợ 5G mmWave thì tốc độ sẽ nhanh hơn.

Táo khuyết được nhận định là khá chậm trong việc trang bị công nghệ 5G trên các dòng sản phẩm của mình trong khi các đối thủ điện thoại Android đã triển khai hỗ trợ mạng 5G trên các dòng điện thoại từ năm 2019. Điển hình là người dùng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vẫn chỉ được dùng mỗi kết nối LTE.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.