Bí kíp chụp hình sống ảo từ tính năng Art Bokeh trên Samsung Galaxy S9+

Bi Kip Chup Hinh Song Ao Tu Tinh Nang Art Bokeh Tren Smartphone Samsung Galaxy S9 01

Không chỉ có tính năng chụp chân dung, Samsung Galaxy S9+ nay đã trang bị thêm tính năng Art Bokeh. Để cho ra đời những bức ảnh từ sướng lung linh, sống động, hơn hẳn các samrtphone khác.

Mục lục

Tính năng Art Bokeh trên Galaxy s9+ là gì?

Bi Kip Chup Hinh Song Ao Tu Tinh Nang Art Bokeh Tren Smartphone Samsung Galaxy S9 01

Như các bạn cũng biết khi sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp. Với ống  kính khẩu độ lớn chụp “teen xóa phông“. Thì ta sẽ thấy phía sau màn hình là những hình tròn và đa giác bắt mắt. Hay ngắn gọn hơn gọi là bokeh, điện thoại Galaxy S9+ sử dụng thuật toán nhận dạng Bokeh thật. Và được xử lí lại theo các hình dạng khác nhau, điều chỉnh được độ mờ nét, làm cho phần bokeh bắt mắt hơn với hình trái tim, hoa tuyết, hình máy bay,… Giúp bức ảnh trở nên lung linh hơn, độc đáo hơn mà chưa có chiếc smartphone nào làm được điều đó.

Hướng dẫn cách để có bức ảnh sống ảo cực chất với tính năng Art Bokeh trên S9

Để sử dụng chức năng này cần kích hoạt chế độ “chụp lấy nét”. Lưu ý khi chụp có dòng chữ nhỏ màu vàng hiện lên thì mới kích hoạt được chế độ này.

Bi Kip Chup Hinh Song Ao Tu Tinh Nang Art Bokeh Tren Smartphone Samsung Galaxy S9 02

Bên cạnh đó không phải khi nào tính năng Art Bokeh cũng hoạt động. Chỉ khi phần hậu cảnh làm mờ ở phía sau xuất hiện các chi tiết nhỏ: tán lá cây, bóng đèn ở phía sau, ánh nắng xuyên qua tán lá,… Bạn sẽ thấy chúng xuất hiện tương đối nhiều còn nếu chỉ có background. Hoặc chỉ có bóng đèn, bức tường thì tính năng Art Bokeh không thể sử dụng được.

Bi Kip Chup Hinh Song Ao Tu Tinh Nang Art Bokeh Tren Smartphone Samsung Galaxy S9 03

Bạn cũng có thể kiểm tra lại Art Bokeh có hoạt động hay không? Sau mỗi lần chụp một bức ảnh bằng cách mở tấm hình đó lên -> chọn làm mờ hậu cảnh. Nếu chỉ có thanh điều chỉnh mức độ xóa phông thì có nghĩa chế độ Art Bokeh không hoạt động. Còn nếu như những bức ảnh dưới đây thì bạn đã thành công rồi.

Bi Kip Chup Hinh Song Ao Tu Tinh Nang Art Bokeh Tren Smartphone Samsung Galaxy S9 04

Có rất nhiều hình dạng Bokeh cho bạn lựa chọn: ngôi sao, đa giác, hoa, thỏ, trái tim, máy bay, hoa tuyết, lưu ý, nhấp nháy. Bạn có thể lưu thành những bức ảnh khác nhau với nhiều hiệu ứng khác nhau. Khi áp xong một hiệu ứng nào đó bạn chọn dấu tick ở bên góc phải.

Bi Kip Chup Hinh Song Ao Tu Tinh Nang Art Bokeh Tren Smartphone Samsung Galaxy S9 05

Tiếp theo nhấp đến biểu tượng 3 dấu chấm chọn “ lưu làm file mới “ thì hiệu ứng mới làm sẽ được lưu. Các hình ảnh mới lưu không thay đổi hiệu ứng những các hình ảnh gốc thì sẽ bị thay đổi bất cứ lúc nào. Thậm chí nếu bạn có chuyển hình ảnh gốc đó qua một chiếc Galaxy S9+ khác thì vẫn có thể chỉnh sửa nó như bình thường.

Bi Kip Chup Hinh Song Ao Tu Tinh Nang Art Bokeh Tren Smartphone Samsung Galaxy S9 06

Một số bức ảnh được chụp từ Galaxy S9+ có sử dụng hiệu ứng Art Bokeh

Cách mình miêu tả nó có hơi dài dòng chứ thực chất các thao tác cực kì đơn giản. Bạn có thể chụp ở các quán café, công viên,…đều rất ok. Mình ấn tượng với khả năng xóa phông của máy. Phần rìa tách bạch, ít lỗi, làm hình ảnh chân thật hơn.

Dưới đây là một số bức ảnh được chụp từ Galaxy S9+ có sử dụng hiệu ứng Art Bokeh. Ảnh gốc từ máy chỉ resize bằng lightroom. Không hề chỉnh sửa bằng bất kì phần mềm chỉnh sửa gì.

Bi Kip Chup Hinh Song Ao Tu Tinh Nang Art Bokeh Tren Smartphone Samsung Galaxy S9 07

Bi Kip Chup Hinh Song Ao Tu Tinh Nang Art Bokeh Tren Smartphone Samsung Galaxy S9 08

Bi Kip Chup Hinh Song Ao Tu Tinh Nang Art Bokeh Tren Smartphone Samsung Galaxy S9 09

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.