Hướng dẫn cách xóa phông ảnh trên ứng dụng Instagram

Huong Dan Cach Xoa Phong Anh Tren Ung Dung Intagram 01

Instagram có chế độ chụp ảnh Focus hỗ trợ xóa phông ảnh cho cả người dùng Android và iOS hoạt động với Story Camera. Dưới đây là cách xóa phông ảnh trên Instagram đơn giản. Lưu ý là tính năng Focus chỉ hỗ trợ một số thiết bị nhất định. Nghĩa là nó không có trên tất cả các thiết bị.

Cách xóa phông ảnh trên Instagram qua Android và iOS

Đối với hệ điều hành iOS, chế độ Focus có sẵn trên điện thoại iPhone 6S/ 6S Plus và các thiết bị mới hơn.

Đối với người sử dụng Android, Instagram không cung cấp danh sách các thiết bị được hỗ trợ. Thế nhưng các dòng điện thoại cao cấp (high end) như samrtphone Galaxy S9/ S9 Plus sẽ được hỗ trợ chức năng xóa phông ảnh trên instagram.

Trên diễn đàn Reddit TẠI ĐÂY bạn có thể thấy người dùng trên toàn thế giới xác nhận chức năng này có hoạt động trên điện thoại của họ hay không.

Làm sao để sử dụng chế độ Focus?

Đăng nhập vào Instagram. Ấn nút camera ở phía trên góc phải hoặc vuốt sang bên phải màn hình. Ở phía dưới nút chụp bạn có thể chọn các chế độ chụp bằng cách vuốt sang phải hoặc trái. Ngoài ra Instagram còn có các chế độ chụp ảnh khác mà bạn đã quen thuộc như: chế độ Live (Trực tiếp), Rewin (tua lại) và Boomerang.

Nếu điện thoại của bạn được hỗ trợ chế độ Focus bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở giữa Rewin, Supper Zoom và Boomerang. Mục đích của nó là selfie nên nó sẽ tìm kiếm khuân mặt. Tuy vậy nó vẫn hoạt động với các đối tượng khác.

Với chế độ Focus về cơ bản nó sẽ tập trung vào đối tượng chính của bức ảnh. Nó sẽ tự động nhận diện khuân mặt và làm mờ (blur) tất cả cảnh vật xung quanh. Nó hoạt động với camera sau như hình chụp bên trên. Nó sẽ tập trung vào các đối tượng gần camera nhất và làm mờ phông nền xung quanh đối tượng.

xóa phông ảnh trên instagram

Bạn có thể chụp ảnh hoặc ấn giữ để quay video. Nếu muốn bạn có thể chia sẻ ảnh của mình lên Instagram Stories hoặc New Feed. Bạn cũng có thể lưu nó vào Camera Roll (cuộn camera) và sau đó upload nó.

Đối với một số điện thoại không được hỗ trợ chức năng xóa phông ảnh. Bạn có thể tìm các ứng dụng khác có chức năng tương tự. Instagram cũng không phải là ứng dụng duy nhất có chế độ Focus. Trên điện thoại Pixel có chế độ Portrait (chân dung) về cơ bản cũng có những chức năng tương tự như vậy. Ngoài ra các dòng smartphone iPhone thế hệ mới cũng có những chức năng này.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.