Cách sử dụng Macbook đúng cách để tăng tuổi thọ pin

Cach Su Dung Macbook Dung Cach De Tang Tuoi Tho Pin 01

Thói quen sử dụng Macbook đúng cách là thế nào? Việc sử dụng pin Macbook đúng cách sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin Macbook.

Cach Su Dung Macbook Dung Cach De Tang Tuoi Tho Pin 01

Mục lục

Sử dụng Macbook đúng cách nhằm tăng hiệu quả sử dụng pin

Pin và cách sử dụng thay pin Macbook là vấn đề rất được người dùng quan tâm, bởi nó liên quan trực tiếp đến hiệu quả công việc và chất lượng máy và pin trong quá trình sử dụng Macbook.

Sử dụng Macbook đúng cách là những thói quen sử dụng Macbook hằng ngày chúng ta vẫn thường thực hiện sao cho hợp lý nhất, đảm bảo đạt hiệu quả công việc cao, giảm thiểu hỏng hóc cho máy, cũng như tăng tuổi thọ pin Macbook.

Hướng dẫn sạc pin Macbook đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin

Khi tiến hành sạc pin, nhất là với những máy mới mua, người dùng cần lưu ý cách sạc và xả pin Macbook đúng cách dưới đây:

  • Việc đầu tiên là sử dụng máy cho đến khi pin hết hẳn hoàn toàn 100% và tự sleep.
  • Sau đó cắm sạc liên tục hơn 8 tiếng cho tới khi pin đầy, tiếp tục cắm thêm từ 1 tới 2 giờ nữa nhằm đảm bảo pin thật sự đầy.
  • Rồi rút ra và sử dụng cho đến khi hết và tiếp tục cắm lại như lần đầu. Điều này phải được thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần, nhằm đảm bảo chiếc pin của bạn đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất sau này.

Có khá nhiều người dùng hỏi Có nên vừa sạc vừa dùng Macbook hay không? Thì theo như sự khuyến khích của Apple thì chúng ta nên cắm điện lúc nào có thể, khi nào thực sự ko thể cắm được thì thôi, nhưng nếu có ổ nguồn thì cứ cắm cho MacBook. Điều này có nghĩa là chúng ta vẫn có thể vừa sạc vừa dùng Macbook như bình thường.

  • Nếu thường dùng đến pin thì mỗi 2 tháng xả pin 1 lần, ít dùng thì 1 tháng 1 lần.
  • Có thể sạc pin bất cứ lúc nào nếu cảm thấy thuận tiện, có thể vừa xài vừa xạc (nhưng những lần đầu tiên nên để xạc khi máy ko hoạt động).

Ngoài ra, rất nhiều người dùng Macbook thường chủ quan và mắc sai lầm ở chỗ, khi cục sạc gốc của máy bị hỏng, thay vì mua sạc mới để dùng, họ lại dùng tạm một cục sạc khác mà không chú ý đến các thông số kỹ thuật hay nguồn gốc sản xuất, miễn sạc vào là được.

Chính điều này đã vô tình làm ảnh hưởng đến máy của bạn, có thể khiến pin máy nhanh chóng bị chai, làm giảm tuổi thọ của pin.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng sạc Macbook, người dùng nên tạo thói quen sử dụng sạc Macbook đúng cách, cất giữ cẩn thận, tránh tình trạng bị gấp khúc, ẩm ướt,… Bởi cục sạc Macbook Pro, Air cũng như việc sửa sạc Macbook có chi phí không phải là rẻ.

Cách bảo quản pin Macbook Pro

Khi người dùng không dùng máy trong khoảng 6 tháng, thì nên đảm bảo có một lượng pin nhất định lớn hơn 50%. Và cũng nên tiến hành xả pin (Calibrate) định kỳ.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách sử dụng Macbook đúng cách để tăng tuổi thọ pin. Nếu người dùng khi sử dụng gặp bất kỳ sự cố liên quan nào mà không thể tự khắc phục được, hãy trực tiếp mang máy tới Bệnh viện điện thoại 24h để được sửa chữa.

Ngoài ra, tại trung tâm còn có các dịch vụ sửa chữa Macbook như thay màn hình Macbook, thay bàn phím Macbook, thay pin Macbook… và khắc phục các lỗi Macbook liên quan khác. Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ theo SĐT: 1900.5555.34 để được nhân viên trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa Chỉ 1: 1114 – 1112 3 Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM

✫ Địa Chỉ 2: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa Chỉ 3:  652 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP.HCM

✫ Địa Chỉ 4: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa Chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài Bán Lẻ Thiết Bị Công Nghệ: 1900.0351

✫ Hotline Hỗ Trợ Cấp Tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

 

Bài viết được đề xuất