Điều nên biết khi Macbook bị vô nước để có hướng xử lý nhanh nhất

Dieu Nen Biet Khi Macbook Bi Vo Nuoc De Co Huong Xu Ly Nhanh Nhat 01

Trường hợp khẩn cấp khi Macbook bị vô nước, người dùng cần biết một số mẹo dưới đây nhằm xử lý nhanh chóng, kịp thời, giảm thiểu hỏng hóc không đáng có.

Dieu Nen Biet Khi Macbook Bi Vo Nuoc De Co Huong Xu Ly Nhanh Nhat 01

Mục lục

Macbook bị vô nước phải làm sao ?

Trong cuộc sống hằng ngày, không phải cái gì cũng hoàn toàn theo ý chúng ta được, cụ thể trong trường hợp này là Macbook bị vô nước. Có thể là do người dùng sơ ý để cà phê, nước ngọt, trà,… trên bàn và bị đổ nước vào bàn phím Macbook khiến Macbook Air bị vô nước.

Đây là trường hợp xảy ra ngoài ý muốn, nhưng không phải vì thế mà chúng ta bất lực và không có biện pháp gì để hạn chế những hỏng hóc lớn hơn cho máy. Cùng tham khảo cách xử lý khi máy tính bị đổ nước dưới đây để có giải pháp tình thế khi gặp tình huống trên nhé!

Cách xử lý nhanh nhất khi Macbook Air, Macbook Pro bị nước vào nhằm giảm thiểu hỏng hóc cho máy

Dieu Nen Biet Khi Macbook Bi Vo Nuoc De Co Huong Xu Ly Nhanh Nhat 02

Đầu tiên, bạn cần lập tức nhấn giữ nút nguồn để tắt máy. Rút sạc (nếu máy đang sạc) và pin (nếu là pin rời) ngay lập tức ra khỏi máy.

Lúc này bạn không cần phải tắt máy theo “đúng quy trình” nữa, bởi nếu không kịp thời thì laptop bị vào nước mất.

Tiếp theo, bạn cần nhanh chóng kiếm cái khăn khô hay áo khô gì đó cũng được, nghiêng máy sang một bên và lau khô bề mặt Macbook dính nước. Bạn lật úp máy lại, dùng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô bề mặt máy. Điều này giúp hạn chế Macbook vào nước.

Khi đã làm các thao tác trên là bạn đã ngăn chặn được nguy cơ nước tràn vào các thiết bị linh kiện trong máy. Khi đó bạn cũng không cần thiết phải mở máy ra để kiểm tra nữa, bởi cũng chẳng biết kiểm tra cái gì, xử lý kiểu gì. Bạn cũng không nên để máy trong bao gạo hay bất cứ đâu nữa.

Việc cần làm của bạn lúc này là lập tức đưa máy đến các trung tâm sửa chữa Macbook để các nhân viên kỹ thuật tiến hành “sấy khô” máy bằng các thiết bị chuyên dụng, tránh trường hợp để tình trạng ẩm ướt kéo dài, gây hư, hỏng main hay các thiết bị quan trọng khác trong máy.

Những lưu ý nhằm phòng tránh tình trạng Macbook bị nước vào

  • Không ăn/uống khi đang sử dụng máy tính

Dẫu biết là một khi đã trở thành thói quen thì rất khó bỏ, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn là đã ăn uống thì nên ngừng sử dụng máy, đã sử dụng máy thì không nên ăn uống, bởi nó khiến bạn mất tập trung, không chỉ đối với công việc, sức khỏe mà còn có thể làm hư, hỏng máy của bạn nếu chẳng may Macbook bị vô nước.

  • Nên sử dụng máy ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm ướt,…

Hãy sử dụng máy một cách nghiêm túc, một cái bàn làm việc đúng nghĩa, gọn gàng, ngăn nắp không chỉ giúp hạn chế ảnh hưởng đến máy, tránh việc Macbook bị đổ nước trực tiếp vào, mà còn giúp cho hiệu quả làm việc được năng suất hơn.

  • Sử dụng miếng Silicon phủ bàn phím loại tốt để ngăn nước tràn vào khe bàn phím

Tình trạng bàn phím laptop vô nước không phải là hiếm. Để ngăn không cho nước, các chất lỏng do bạn vô tình làm đổ lên máy, len lỏi qua các khe bàn phím tràn vào máy, thì cách tốt nhất là sử dụng miếng lót bàn phím cho Macbook Air, Pro.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách xử lý khẩn cấp khi Macbook bị vô nước và một số lưu ý khi sử dụng máy nhằm hạn chế Macbook Air, Macbook Pro bị vô nước. Nếu người dùng khi sử dụng gặp bất kỳ sự cố liên quan nào mà không thể tự khắc phục được, hãy trực tiếp mang máy tới Bệnh viện điện thoại 24h để được sửa chữa.

Ngoài ra, tại trung tâm còn có các dịch vụ sửa chữa Macbook như thay màn hình Macbook và thay bàn phím Macbook, thay pin Macbook… và khắc phục các lỗi Macbook liên quan khác. Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ theo SĐT: 1900.5555.34 để được nhân viên trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa Chỉ 1: 1114 – 1112 3 Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM

✫ Địa Chỉ 2: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa Chỉ 3:  652 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP.HCM

✫ Địa Chỉ 4: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa Chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài Bán Lẻ Thiết Bị Công Nghệ: 1900.0351

✫ Hotline Hỗ Trợ Cấp Tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Bài viết được đề xuất