2 Cách đơn giản để thay đổi font chữ trên điện thoại Android

Cach Thay Doi Font Chu Tren Android 01

Gợi ý cho bạn cách thay đổi font chữ trên điện thoại Android để tránh nhàm chán. Người dùng yêu thích sử dụng Android vì có thể linh hoạt thay đổi giao diện, có tính tùy biến cao, nâng cấp hoặc tùy chỉnh bất cứ thứ gì trên hệ thống một cách dễ dàng. Tuy nhiên người dùng thường tập trung vào việc thay đổi giao diện và font chữ, nội dung bài viết dưới đây sẽ tập trung vào cách thay đổi font chữ.

 2 Cách đơn giản để thay đổi font chữ trên điện thoại Android

Mục lục

Nhìn tổng thể chúng ta có 2 cách giúp người dùng thay đổi font chữ trên Android, cách làm như sau:

Cách 1: Sử dụng các ứng dụng thay đổi font chữ trên Android

Thiết bị Android của bạn không hỗ trợ tính năng thay đổi font chữ ? Đừng lo đã có cách! Bạn có thể dụng các ứng dụng tiện ích sau đây :

1.HiFont

 2 Cách đơn giản để thay đổi font chữ trên điện thoại Android

Ứng dụng HiFont là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, là lựa chọn khá chuẩn nếu như bạn muốn thay đổi font chữ trên điện thoại Android. Bên cạnh đó, có lẽ bạn sẽ mất một chút thời gian để tìm được font chữ mình yêu thích khi mà có hàng trăm loại font chữ trong thưu viện HiFont và trên máy.

2.PerAppFonts

 2 Cách đơn giản để thay đổi font chữ trên điện thoại Android

PerAppFont được phát triển trên nền tảng Xposed Framework, và còn đang trong giai đoạn phát triển nên hiện tại nó chỉ cũng cấp được 8 loại font  chữ bao gồm : Monospace, Serif, Sans, Roboto Condensed, Storopia, Rosemary, Roboto Slab và font mặc định của thiết bị. Tuy nhiên PerAppFont có hỗ trợ khả năng cài đặt font từ thẻ nhớ SD.

3.Font Installer

 2 Cách đơn giản để thay đổi font chữ trên điện thoại Android

Muốn sử dụng ứng dụng này để thay đổi font chữ trên Android đạt hiệu quả tối đa. Bạn nhất thiết phải tiến hành roof thiết bị trước khi cài đặt Font Installer. Font Installer hỗ trợ người dùng cái đặt font từ thẻ nhớ SD khá tiện ích. Và sở hữu kho font phong phú không kém gì HiFont.

Cách 2: sử dụng chức năng hệ thống thay đổi font

 2 Cách đơn giản để thay đổi font chữ trên điện thoại Android

Mặc dù Android không cung cấp tính năng thay đổi font chữ. Nhưng vẫn có một số nhà sản xuất thiết bị đã tùy biến. Và thêm tính năng này vào chiếc smartphone của mình. Điển hình như Samsung.  Cụ thể ở dòng máy Samsung TouchWiz người dùng có thể thay đổi font chữ trên Android. Bằng cách truy cập vào Setting-> Device -> Fonts-> Font Style. Riêng đối với các dòng Samsung sử dụng phiên bản Android 4.3 mới hơn .Thì tính năng này nằm trong phần cài đặt : Setting-> My Device-> Display-> Font Style.

Để đáp ứng các nhu cầu thay đổi font chữ trên điện thoại Android. Samsung đã cho ra đời một cửa hàng trực tuyến chuyên cung cấp các loại font chữ cho riêng các thiết bị của mình. Với mức giá từ 0.99USD đến 3.99USD tùy vào từng loại font chữ.

Lưu ý : Có một số font không hỗ trợ tiếng Việt nên có thể bị lỗi khi chúng ta xem văn bản, vì vậy để khắc phục các bạn có thể tải các loại font chữ đã được cung cấp bởi Google (TẠI ĐÂY), để trong thẻ SD và dùng các ứng dụng có thể cài font từ bên ngoài để cái đặt nó.

Bạn sử dụng cách nào để thay đổi font chữ trên Android cho dế iu của mình? Hãy cùng chia sẻ dưới phần bình luận nhé !

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.