Hướng dẫn cách biến điện thoại cũ thành camera quan sát an ninh

Huong Dan Cach Bien Dien Thoai Cu Thanh Camera Quan Sat An Ninh 01

Có rất nhiều loại camera an ninh hiện nay rất phổ biến với nhiều giá thành khác nhau, và có một cách đơn giản để có thể biến điện thoại thành camera an ninh mà không phải tốn nhiều chi phí là tận dụng chiếc smartphone cũ không dùng đến của bạn.

Mục lục

Cách đơn giản biến điện thoại thành camera an ninh

Đầu tiên bạn phải có một chiếc điện thoại cũ chạy hệ điều hành Android hoặc iOS, camera sau còn hoạt động được, một tripod hoặc thứ bất kì một thứ gì khác có thể giữ điện thoại cố định và một mạng không dây 4G hoặc wifi ổn định.

Bước 1

Bạn tải ứng dụng Alfred . Ứng dụng này không phải là ứng dụng duy nhất biến chiếc điện thoại cũ thành camera an ninh, có một số ứng dụng thay thế như : IP Webcam, Manything. Trong đó có lẽ Alfred là ứng dụng kết nối ổn định nhất.

Huong Dan Cach Bien Dien Thoai Cu Thanh Camera Quan Sat An Ninh 01

Ứng dụng này sẽ biến điện thoại cũ thành camera an ninh không dây và bạn có thể xem hình ảnh ngôi nahf của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, bạn cũng có thể nâng cấp lên các phiên bản permium để có thể thu phóng, lưu trữ hình ảnh trong vòng 30 ngày hoặc xóa quảng cáo.

Tải về máy Android  click : tại đây

Tải về máy iOS click : tại đây

Lưu ý : Bạn cần phải tải ứng dụng Alfred về cả trên điện thoại cũ làm camera và điện thoại muốn theo dõi. Sau khi tải bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google ( đăng nhập 1 tài khoản cho cả thiết bị ).

Trên điện thoại cũ muốn làm camera bạn chọn chế độ camera

Trên điện thoại muốn xem bạn chọn chế độ viewer

Huong Dan Cach Bien Dien Thoai Cu Thanh Camera Quan Sat An Ninh 02

Bước 2: Bạn cần thực hiện một số thao tác cơ bản

Đối với máy dùng camera : chiếc điện thoại dùng hệ điều hành iOS có một số tính năng thông minh hơn như phát hiện sự chuyển động. Riêng trên Android  bạn có thể lấy nét liên tục và khóa bằng mật mã.

Trên điện thoài dùng để xem hình ảnh bạn có thể tắt thông báo, thêm người xem cùng, cái đặt độ nhạy phát hiện chuyển động, …

Bước 3:

Bạn chọn một vị trí để đặt chiếc điện thoại cũ như là đặt camera an ninh, bạn cũng có thể sử dụng tripod để cố định điện thoại hoặc bất kì vật gì khác bạn muốn. Chọn vị trí có sóng không dây mạnh và không bị che khuất để có thể quan sát được toàn bộ căn phòng.

Huong Dan Cach Bien Dien Thoai Cu Thanh Camera Quan Sat An Ninh 03

Bước 4:

Cuối cùng bạn chỉ cần căm sạc cho máy điện thoại cũ thành camera bởi việc chia sẻ trực tuyến khá tốn pin. Nếu muốn bạn có thể mua thêm một số ống kính góc rộng để tăng góc nhìn cho camera an ninh của mình.

Huong Dan Cach Bien Dien Thoai Cu Thanh Camera Quan Sat An Ninh 04

Ngoài ra bạn cũng có thể xem lại video của mình bằng trình duyệt web, dù bạn ở bất cứ nơi đâu bạn vẫn có thể quan sát ngôi nhà thân yêu của mình. Qua những hướng dẫn trên hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn, chúc các bạn thành công.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.