iPhone 8 giảm giá sốc tới 20% tại nhiều thị trường Trung Quốc

Iphone 8 Giam Gia Soc Toi 20 Tai Nhieu Thi Truong Trung Quoc 01

Hai nền tảng thương mại điện tử quan trọng của Trung Quốc đã giảm giá tới 20% iPhone 8 và iPhone XR của Apple. Việc giảm giá diễn ra trong bối cảnh doanh số điện thoại thông minh của Apple suy yếu tại một trong những thị trường quan trọng của hãng.

iPhone 8 bất ngờ được Apple giảm giá 20% tại Trung Quốc

JD.com, được cho là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc, đã giảm 20% giá iPhone 8 và iPhone 8 Plus của Apple. Còn Suing là một nền tảng thương mại điện tử lớn khác, đã giảm giá iPhone XR mới nhất của Apple xuống 1.299 Yuan (khoảng 13.500 Rupee).Iphone 8 Giam Gia Soc Toi 20 Tai Nhieu Thi Truong Trung Quoc 01

Thật thú vị, giảm giá của JD.com được ủy quyền bởi Apple trong khi Suing.com cho biết giảm giá là một phần của các hoạt động quảng cáo hàng năm.

Theo Nikkei bào cáo thì nhà cung cấp phần cứng chính của Fox Foxconn đã báo cáo doanh số giảm 8% trong tháng 12 năm 2018. Báo cáo cho biết thêm các nhà cung cấp phần cứng khác cũng đang gánh chịu nhu cầu chậm chạp của các sản phẩm mới của Apple.

Iphone 8 Giam Gia Soc Toi 20 Tai Nhieu Thi Truong Trung Quoc 02

Apple đầu tháng này đã công bố cắt giảm dự báo hiếm cho doanh số hàng quý của mình . CEO Tim cook đổ lỗi cho sự giảm giá này là do bán chậm iPhone tại Trung Quốc.

CEO Tim Cook cũng bác bỏ những suy đoán rằng các sản phẩm của Apple bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra .

Vấn đề hiện tại là doanh số bán iPhone 8 tại Trung Quốc ngày càng chậm lại, và sau đó là căng thẳng thương mại đã gây áp lực hơn nữa, ông Cook Cook nhận xét.

Tuy nhiên, các báo cáo chỉ ra rằng các công ty Trung Quốc đang khuyến khích người dùng từ bỏ iPhone sau khi Huawei CFO bị bắt ở Canada vì cáo buộc gian lận tài chính.

Một báo cáo của Nikkei tuyên bố rằng các doanh nghiệp ở Trung Quốc đang cung cấp trợ cấp cho nhân viên để thúc đẩy việc mua thiết bị của điện thoại Huawei và bỏ các sản phẩm của Apple. Một số ưu đãi này bao gồm trợ cấp một phần và toàn bộ cho điện thoại thông minh Huawei.

Thông tin liên quan:

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.