Người dùng phàn nàn về lỗi hao pin nhanh ở Galaxy S10 plus bản Exynos

Nguoi Dung Phan Nan Ve Loi Hao Pin Nhanh O Galaxy S10 Plus Ban Exynos 03

Ver Galaxy S10 dùng chip Exynos được phân phối tại nhiều thị trường. Trong đó có Việt Nam, người dùng gặp lỗi hao pin nhanh ở Galaxy S10 plus khi sử dụng & sẽ nhanh hết hơn bản dùng chip Snapdragon tại Mỹ.

Nguoi Dung Phan Nan Ve Loi Hao Pin Nhanh O Galaxy S10 Plus Ban Exynos 01

Người dùng phàn nàn về lỗi hao pin nhanh ở Galaxy S10 plus bản Exynos

Bộ xử lý Exynos do SamsuPlusng tự sản xuất không được Nhận định cao về hiệu năng & điều này tiếp tục tồn tại với Galaxy S10 Plus. Trong bài kiểm tra tiêu chuẩn của PhoneArena, thiết bị sử dụng chip Snapdragon 855 không những nhỉnh hơn về hiệu năng mà thời lượng pin cũng lâu hơn bản Exynos gần một giờ.

Bên cạnh đó, người dùng Samsung Galaxy S10 Plus còn phàn nàn về lỗi ngốn pin khi thực hiện cuộc gọi VoIP (đàm thoại qua IP), tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra với bản sử dụng chip Exynos. Các ứng dụng VoIP như WhatsApp, Viber, Facebook Messenger… Ngăn thiết bị của Samsung chuyển sang trạng thái “ngủ sâu” (deep sleep) trong chế độ chờ (standby).

Không chỉ vậy, Samsung S10 Plus còn dính lỗi liên quan tới cảm biến tiệm cận, khiến điện thoại bật sáng màn hình cảm ứng dù đang để trong túi quần áo hay túi xách. Để sửa chữa tạm thời, người sử dụng cần tắt tính năng “Lift to Wake” và “Tap to Wake” do smartphone không phân biệt được các chuyển động hay lần chạm vô tình của người dùng.

Nguoi Dung Phan Nan Ve Loi Hao Pin Nhanh O Galaxy S10 Plus Ban Exynos 02

Thành viên diễn đàn XDA dùng phần mềm CPU Spy để xác định lỗi với ứng dụng VoIP khiến Galaxy S10 Plus không chuyển trạng thái deep sleep, làm máy nhanh hết pin.

Lỗi trên cũng được cho là do vấn đề của cảm biến tiệm cận, khiến Samsung S10 Plus không thể vào trạng thái “ngủ sâu”cho đến khi máy được khởi động lại. Điều này khiến CPU hoạt động ở mức cao hơn cần thiết, ngay cả khi máy không hoạt động gì, dẫn tới tốn pin. Khi thực hiện cuộc gọi VoIP khác, kể cả với tin nhắn thoại, lỗi trên sẽ bị kích hoạt lại.

>>> Thay pin Galaxy S10 Plus zin, uy tín, lấy ngay, mức giá tuyệt vời nhất tại TPHCM?

Nguoi Dung Phan Nan Ve Loi Hao Pin Nhanh O Galaxy S10 Plus Ban Exynos 04

Giải pháp tạm thời cho sự cố nhanh hết pin là khởi động lại Samsung S10 Plus mỗi khi thực hiện VoIP.

Người dùng tại VN nó gì về lỗi hao pin nhanh ở Galaxy S10 Plus

Tại VN, một số người sử dụng Samsung S10 Plus cũng phàn nàn về tình trạng hao pin. “Máy để không từ 1h đến 6h thì pin mất gần 20%, trước đó tôi đã tắt các ứng dụng chạy ngầm, không mở Wi-Fi, 4G”, thành viên Trung Đức bình luận trong một nhóm thảo luận về Galaxy S10 trên Facebook.

“Trước khi đi ngủ, tôi gọi điện cho Cả nhà gái bằng Viber, sáng hôm sau dậy thấy pin mất 20-25%”, người sử dụng Hoangky thảo luận trên một diễn đàn tại nước ta. “Tôi đã thử khởi động lại máy sau khi gọi điện thì thấy ổn, nhưng cứ gọi Viber thì máy lại nhanh hết pin”.

Nguoi Dung Phan Nan Ve Loi Hao Pin Nhanh O Galaxy S10 Plus Ban Exynos 03

Đại diện Samsung nước ta cho biết hãng đã phát hành phần mềm tối ưu pin cho người sử dụng trên thế giới và tùy từng khu vực sẽ được tải về. Người sử dụng Samsung Galaxy S10 tại nước ta nên thường xuyên kiểm tra nâng cấp thông qua máy tính hoặc trực tiếp trên điện thoại để được tải về & setting sớm.

Dòng Galaxy S10 Plus được Samsung tung ra với hai phiên bản con chip xử lý. Tại thị trường Mỹ, máy sử dụng chip Snapdragon, trong khi đó bản bán ở VN và các khu vực khác là Exynos.

Bài viết liên quan:

>>> Thay màn hình Samsung Galaxy S10 Plus BH vĩnh viễn, bao cả rơi vỡ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

>>> Thay mặt kính Samsung S10 Plus zin, uy tín, ở đâu, mức giá bao nhiêu?

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.