Quyết định bỏ nghề sau 10 năm theo đuổi và cái kết bất ngờ mà tôi nhận được

Nếu hai năm trước, tôi không có quyết định táo bạo thay đổi công việc sau 10 năm theo đuổi, có lẽ hôm nay tôi không còn đủ tỉnh táo để chia sẻ câu chuyện này…

Tôi năm nay đã gần 40 tuổi và có một gia đình êm ấm, hạnh phúc, một vợ, hai con xinh đẹp. Nhưng đó là câu chuyện của bây giờ, còn 2 năm về trước tôi đã từng rơi vào tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc.

Với bản tính hiền lành, cần cù tôi từng theo học ngành công nghệ thông tin, để lấy được tấm bằng đại học tôi đã tốn khoảng thời gian gần 6 năm. Nhưng ra trường chưa phải là điểm đến trong mơ cho tôi, tôi vất vả tìm việc trong 2 năm ròng và có được một vị trí nhân viên quèn với mức lương ít ỏi vừa đủ cho một đứa sinh viên tỉnh như tôi trang trải cho cuộc sống. Năm tiếp theo tôi quen biết người vợ hiện tại của mình và chúng tôi kết hôn với nhau trong tình trạng cuộc sống vừa đủ ăn, đủ ở. Mọi khó khăn bắt đầu ập đến khi vợ tôi sinh con đầu lòng.

Chúng tôi đón con trong niềm vui lần đầu được làm cha, làm mẹ và cũng không kém phần lo lắng về cuộc sống tương lai của cả gia đình. Vợ tôi sau khi sinh con cô ấy ở nhà chăm lo việc nhà cửa, cơm áo gạo tiền của cả gia đình đè nặng trên vai tôi. Sự khắc nghiệt của ngành công nghệ thông tin khiến tôi như ngộp thở, dù đã được lên chức nhưng mức lương lúc bấy giờ của tôi không thể đủ để trang trải cuộc sống cho cả gia đình, đặc biệt là cho cô công chúa nhỏ mới chào đời.

Trời xui đất khiến, tôi gặp lại một anh bạn cùng khóa khi còn đi học đại học. Điều khiến tôi bất ngờ nhất chính là cùng bắt đầu tại một xuất phát điểm, nhưng bây giờ bạn của tôi đã trở thành đối tác lớn của công ty tôi, trong khi tôi vẫn không hơn không kém một người leader nhỏ bé. Sau khi trò chuyện với anh ấy, tôi đã được tiết lộ về lý do giúp anh “một bước lên mây” , anh bạn tôi đã đổi sang nghề sửa chữa điện thoại.

Nghề này không xa lạ với ngành học của tôi nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ một cử nhân công nghệ thông tin lại đi làm nghề sửa chữa điện thoại di động. Sau một thời gian “bị” anh bạn nhồi nhét tôi đã quyết định theo học một khóa về sửa chữa điện thoại tại Bệnh viện điện thoại 24h, vì tôi nghĩ rằng nó cũng không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Nhưng kết quả sau đó tôi nhận được thật đáng bất ngờ, sau khi kết thúc khóa học, với vỏn vẹn 6 tháng làm việc cho anh bạn cùng khóa, tôi nhanh chóng có những khách hàng riêng và mở được một cửa hàng sửa chữa điện thoại nhỏ. Cuộc đời vợ chồng tôi thay đổi từ đó, thu nhập hàng tháng của tôi không chỉ đáp ứng nhu cầu cuộc sống mà còn có số dư để tiết kiệm cho con cái sau này.

Hiện tại tôi rất hài lòng với những gì mình đang có, tuy không nhiều nhưng với tôi đã là quá đủ. Từ câu chuyện của bản thân tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ hãy theo đuổi đam mê, nhưng không phải một đam mê mù quáng, đam mê của bạn còn rất nhiều ngã rẽ đòi hỏi bạn phải thật sáng suốt để có thể phát hiện ra. Chúc các bạn thành công!

sua-chua-iphone-uy-tin-tphcm

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.