Sửa nhanh điện thoại không lên nguồn

Nếu đã sử dụng điện thoại di động thông minh chắc hẳn điện thoại của bạn đã gặp phải trường hợp không lên nguồn dù bạn đã sạc đầy pin, nhấn nút nguồn thật lâu nhưng điện thoại vẫn không có dấu hiệu bật lên. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi điện thoại không khởi động được.

Nỗi ám ảnh mang tên không thể bật nguồn điện thoại

Rất nhiều người dùng khi rơi vào tình trạng không mở được máy thường mang ngay ra tiệm sửa chữa điện thoại di động mà không quan tâm đến nguyên nhân hay lý do. Đây đúng là một hành động nóng vội bởi có khi nguyên nhân điện thoại không lên nguồn thật đơn giản nhưng bạn lại không chịu tìm hiểu, kết quả là tiền mất tật mang.

  1. Triệu chứng.

Triệu chứng dễ nhận thấy nhất khi điện thoại không lên nguồn chính là màn hình tối đen dù bạn đã cố nhấn vào nút nguồn một lúc nhưng điện thoại vẫn không có dấu hiệu sáng lên. Sau đó bạn đã cắm sạc vào cho thật đầy rồi thử lại màn hình vẫn đen xì, không khởi động được.

dien-thoai-bi-tut-pin-nhanh

  1. Nguyên nhân và cách sửa lỗi điện thoại không lên nguồn

Nguyên nhân khiến điện thoại không lên nguồn thường xuất phát bởi các lý do chính như:

–         Do lỗi pin

Bạn hãy thử test pin xem có phải vấn đề do pin hay không. Hãy thử tháo pin ra và lắp vào lại thật kỹ, sau đó khởi động lại một lần nữa. Nếu vẫn không được, hãy tìm một viên pin cùng loại mới, lắp vào và kiểm tra.

sac_pin_wezq

–        Điện thoại không lên nguồn do lỗi tiếp xúc pin

Một lỗi khác khiến cho điện thoại không lên nguồn cũng xuất phát từ pin là do điện thoại không lên nguồn được do lỗi điểm tiếp xúc điện giữa nguồn pin và điện thoại (ví dụ như bị bụi bẩn, chân tiếp nhận điện bị hỏng v.v..)

Khi gặp lỗi này bạn hãy thử kiểm tra xem chân tiếp điện (chỗ tiếp xúc giữa nguồn điện từ pin đi vào máy) có bị bám bụi hay không, có bị cong hay không. Vệ sinh thật kỹ chân tiếp xúc và sau đó thử lại một lần nữa. Nếu điểm tiếp xúc giữa điện thoại và pin bị cháy, bị gỉ sét hoặc bị hỏng, bạn nên đưa điện thoại ra các trung tâm sửa chữa di động để được khắc phục và sửa chữa.

–        Không lên nguồn do lỗi hệ thống hoặc hư linh kiện bên trong

Có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng điện thoại không lên nguồn như: do lỗi hệ thống, mainboard bị hư, mạch điện trong mainboard bị hỏng, một số tụ điện hoặc linh kiện bên trong điện thoại bị hỏng. Với các lỗi này, bạn không thể tự ý sửa hoặc khắc phục được mà hãy mang ra các địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

15_dXWwIRgzbx

Xử lý thế nào khi điện thoại không lên nguồn?

Điện thoại không lên nguồn có rất nhiều lý do nhưng đa số các trường hợp điện thoại không khởi động được, không lên nguồn là do pin hoặc do pin bị hỏng. Nếu bạn không thể tự khắc phục được các lỗi này, hãy mang đến các trung tâm sửa chữa di động uy tín để được sửa chữa.

sua-chua-iphone-uy-tin-tphcm

Hiện nay Bệnh viện điện thoại 24h đang là một trong những  trung tâm sửa chữa điện thoại chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa, Bệnh viện đã thành công trong việc giải quyết nhiều ca khó và đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Nếu điện thoại của bạn đang rơi vào trường hợp tương tự, hãy mang ngay thiết bị của mình đến Bệnh viện điện thoại 24h để được sửa chữa tốt nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.