Thế giới đã thay đổi như thế nào kể từ khi iPhone xuất hiện?

2017 là mốc thời điểm đánh dấu 10 năm iPhone có mặt trên thị trường. Tuy chỉ là một chiếc di động nhỏ bé nhưng bằng một cách nào đó, iPhone đã làm thay đổi cách sử dụng điện thoại cũng như thói quen của người dùng trên toàn thế giới. Vậy thế giới đã thay đổi như thế nào kể từ khi iPhone xuất hiện? Hãy cùng ciaotravel.com.vn điểm qua 10 điều thú vị sau đây:

1 (3)

Thay đổi cách sử dụng: Qua rồi cái thời điện thoại dùng để “nghe, gọi và chọi”, di động thời Apple iPhone thường để nhắn tin, chụp ảnh và dùng mạng xã hội.

790_img1

Selfie: Chụp ảnh “tự sướng” đã trở thành hiện tượng và là một nhu cầu “thiết yếu” của người dùng di động kể từ khi iPhone được trang bị camera trước.

1 (2)

Pin một ngày: Kể từ khi iPhone ra đời, có vẻ như người dùng đã không còn chú ý đến những chiếc Nokia đời cũ với thời lượng pin “trâu” có thể dùng đến 5 ngày liên tục. Người dùng quan tâm hơn đến cấu hình mà bỏ qua thực tế thời lượng pin iPhone hầu như không được cải thiện dù đã ra mắt hơn một thập kỉ.

GPS: Kể từ iPhone 3G, thói quen tìm đường của người dùng đã được chuyển từ việc dùng bản đồ giấy hoặc hỏi người dân địa phương sang việc sử dụng dịch vụ định vị trên điện thoại.

1 (4)

Tin nhắn theo thread: Ứng dụng iMessage hiển thị tất cả tin nhắn trong một thread (theo dạng cuộc trò chuyện). Người dùng sẽ không còn phải mở từng tin nhắn trong các tập tin cá nhân trong một menu để xem lại cuộc trò chuyện như trước đây nữa.

1 (5)

Tự động sửa lỗi: Không còn bị xem như một trò hề, tính năng đoán từ và tự sửa lỗi của iPhone đã dẫn dần hoàn thiện và hữu dụng nhờ AI.

Tìm kiếm câu trả lời: Điện thoại giờ đây như một nhà bác học lỗi lạc nhất thời đại. Bất cứ khi nào cần tra lịch trình tàu xe, bản dịch từ nước ngoài hay cần câu trả lời cho mọi thắc mắc, …người dùng sẽ lôi điện thoại ra và search.

Dùng hai ngón tay để zoom lớn: Sự xuất hiện của iPhone đã khiến việc zoom màn hình trở thành một dạng hành động phổ biến. Giờ đây, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bắt gặp một người dùng, kể cả trẻ em, đang dùng hai ngón tay để zoom lớn nội dung hiển thị.

1 (1)

Ứng dụng di động: Chỉ xuất hiện kể từ khi iPhone ra đời, ứng dụng di động là ngành công nghiệp “cộng sinh” trị giá hàng chục tỷ USD. Góp phần làm nên thành công của iPhone, nó còn sản sinh ra hàng trăm công ty như Instagram hay Uber.

1 (6)

Cái chết của iPod: Giờ đây, rất hiếm thấy một người mang cả máy nghe nhạc MP3 và điện thoại ra đường cùng lúc – hiện trạng mà cách đây 10 năm rất phổ biến. iPhone càng đến gần người dùng bao nhiêu thì iPod cũng dần dần đi vào dĩ vãng bấy nhiêu.

>>thay màn hình, mặt kính iPhone 7, 7 Plus bảo hành VĨNH VIỄN duy nhất tại Việt Nam

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.