Phát hiện 6 cách tăng bộ nhớ hiệu quả cho các máy có bộ nhớ thấp ít ai thấp

Cac Cach Tang Bo Nho Hieu Qua Cho Cac May Co Bo Nho Thap 01

Đối với những bạn nào dùng smartphone có bộ nhớ trong thấp khoảng 8 hay 16 GB thì thỉnh thoảng gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ rất khó chịu vậy có cách tăng bộ nhớ không. Đôi lúc, bạn không thể chụp ảnh, quay phim hay cập nhật mới ứng dụng vì đơn giản bộ nhớ trong bị đầy. Điều này làm bạn rất khó chịu vì hành động bị gián đoạn. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những cách tăng bộ nhớ trong cho Android để khắc phục tình trạng này.

Mục lục

6 cách tăng bộ nhớ hiệu quả cho điện thoại bộ nhớ thấp của các chuyên viên

Xóa tập tin trong mục Download

Giống như trên các máy tính và laptop, các smartphone Android cũng có thư mục Tải xuống, nơi chứa các tập tin mà người dùng đã tải về. Tuy nhiên, có rất nhiều file mà người dùng tải về đã lâu nhưng không dùng đến, vì vậy chúng ta nên xoá chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ.

Cac Cach Tang Bo Nho Hieu Qua Cho Cac May Co Bo Nho Thap 02

Đầu tiên, các bạn mở Trình quản lí file và chọn đến thư mục Download. Tại đây, mọi người chọn những tập tin không cần thiết và xoá chúng đi.

Xóa dữ liệu cache ứng dụng

Trong quá trình mà bạn sử dụng, các ứng dụng Android sẽ sinh ra một lượng bộ nhớ đệm (cache) rất lớn và chiếm rất nhiều dung lượng trên máy của bạn. Vì vậy, mọi người nên xoá chúng đi.

Thông thường việc xoá cache của từng ứng dụng một sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, người dùng có thể vài Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu Cache để xoá bộ nhớ đệm của tất cả ứng dụng.

Quản lí tải nhạc và video

Cac Cach Tang Bo Nho Hieu Qua Cho Cac May Co Bo Nho Thap 03

Tương tự như ảnh, nhạc và video cũng chiếm rất nhiều dung lượng trên thiết bị. Cho nên người dùng hãy lọc xem những tập tin nào không dùng đến và xoá chúng đi nhé. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng MB thậm chí hàng GB bộ nhớ đấy.

Xóa ảnh không dùng đến

Mọi người hay chụp rất nhiều ảnh vào máy điện thoại của mình. Tuy nhiên, với việc có nhiều ảnh trùng nhau hoặc không dùng đến sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Vậy nên bạn hãy xoá bớt chúng đi để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình.

Xóa ứng dụng ít dùng hoặc không dùng

Cac Cach Tang Bo Nho Hieu Qua Cho Cac May Co Bo Nho Thap 04

Đây có lẽ là một cách hiệu quả nhất để giải phóng bộ nhớ cho smartphone của bạn. Việc cài quá nhiều ứng dụng không cần thiết không chỉ chiếu dung lượng lưu trữ mà việc liên tục chạy ngầm còn làm cho điện thoại của bạn trở nên chậm chạp và hao pin hơn. Vì vậy, hãy gỡ chúng đi.

Xóa lưu trữ offline của các ứng dụng bản đồ

Google Maps phiên bản mới nhất có một tính năng giúp cho mọi người có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn có đăng kí 3G thì có thể xoá những khu vực mà mình đã tải về để tiết kiệm bộ nhớ nhé.

Cac Cach Tang Bo Nho Hieu Qua Cho Cac May Co Bo Nho Thap 05

Để thực hiện việc này, mọi người mở Google Maps lên và chọn mục Các khu vực ngoại tuyến. Tại đây, người dùng chỉ việc xoá những nơi mà bạn không muốn lưu nữa là xong.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.