Hướng dẫn cách chơi game VR trên iPhone siêu hay

Huong Dan Cach Choi Game Vr Tren Iphone Sieu Hay 04

VR hay còn gọi là thực tế ảo là khái niệm được nhắc nhiều trong thời gian gần đây. Với sự phát triển vượt bậc của khoa học, con người đã làm ra những sản phẩm công nghệ thực tế ảo tuyệt vời. Nếu bạn còn băn khoăn hãy thử cách chơi game VR trên iPhone dưới đây để trải nghiệm.

Công nghệ thực tế ảo là gì?

VR là tên viết tắt của Virtual Reality, có nghĩa là thực tế ảo. Đây là từ chuyên môn được sử dụng để nói về một môi trường mô phỏng được tạo ra bởi máy tính hoặc các thiết bị chuyên dụng khác. Môi trường thực tế ảo là những hình ảnh đa chiều, tách biệt hoàn toàn với thực tế. Nó được tạo ra bởi thiết bị kính thực tế ảo.

cách chơi game VR trên iPhone
Công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Hiện nay, công nghệ thực tế ảo được áp dụng vào rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như : điện ảnh, giáo dục, y tế…

Game VR là game thực tế ảo, nó đem lại trải nghiệm chân thực nhất khi ngời chơi đeo kính thực tế ảo. Nói đến game thực tế ảo thì không thể bỏ qua Pokemon Go đã từng làm mưa làm gió trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Hướng dẫn cách chơi game VR trên iPhone

Để chơi game thực tế ảo trên iphone đầu tiên bạn cần tải những ứng dụng hỗ trợ công nghệ thực tế ảo VR về điện thoại. Bước tiếp theo là đặt các thiết bị vào trong Mobile VR và đeo lên đầu. Lúc này những ứng dụng sẽ sử dụng cảm biến có sẵn trên iphone để mô phỏng hành vi của bạn, đồng thời bạn cũng nhìn được môi trường ảo xung quanh.

Hướng dẫn cách chơi game VR trên iphone
Hướng dẫn cách chơi game VR trên iphone dễ dàng

Dĩ nhiên những cảm biến của iphone không thể nào so được với những thiết bị thực tế ảo công nghệ cao. Tuy nhiên chơi game theo cách này cũng tuyệt vời hơn rất nhiều so với cách truyền thống.

Để hỗ trợ việc chơi game VR trên iphone được chân thực nhất, bạn nên dùng đến các thiết bị hỗ trợ thực tế ảo sử dụng với iphone. Cảm giác khác biệt nhất mà game VR mang lại là những trải nghiệm nghe, nhìn chân thực. Vì vậy thiết bị hỗ trợ hình ảnh, âm thanh là cần thiết.

cách chơi game VR trên iPhone siêu hay
Đầu tư thiết bị hỗ trợ sẽ cho trải nghiệm chân thực hơn

Cách chơi game VR trên iPhone tiết kiệm nhất là sử dụng kính Google Cardboard. Bạn có thể mua trên thị trường với giá từ 150 -170 nghìn đồng. Hoặc bạn cũng có thể tự chế nó với tấm bìa cứng (tham khảo hướng dẫn làm kính thực tế ảo bằng bìa cứng trên Google).

Nếu có điều kiện hơn thì hãy đầu tư một chiếc kính Homido VR. Nói sẽ cho người dùng iOS có được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tốt hơn trên thiết bị của mình. Đồng thời nó cũng có miếng lót tạo cảm giác thoải mái khi đeo.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về game thực tế ảo VR và cách chơi game VR trên iPhone. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong việc chơi game.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.