1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

[Thủ thuật] Hướng dẫn kiểm tra và vô hiệu hóa các ứng dụng có khả năng thu thập thông tin cá nhân trên Facebook

Đây là một thủ thuật khá hữu ích giúp bạn kiểm tra xem các ứng dụng nào đang có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn thông qua Facebook và bạn có thể kiểm tra, vô hiệu hóa chúng bằng cách xóa tất cả các ứng dụng trên Facebook. Đối với trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể xóa tài khoản Facebook, nhưng cần xem xét kỹ.

Cách đây không lâu tờ New York Times và The Guardian đưa ra thông tin rằng công ty Cambridge Analytica đã thu thập thông tin của 50 triệu người dùng. Chúng ta đều biết rằng không phải  tất cả các bên thứ 3 đều sử dụng những thông tin này cho mục đích bất chính nhưng bạn cũng cần phải biết thông tin nào của bạn đang cho phép họ thu thập.

Cách xóa tất cả ứng dụng trên Facebook đang truy cập thông tin cá nhân của bạn

Bước 1: Nhấp vào cài đặt

Thu Thuat Huong Dan Kiem Tra Va Vo Hieu Hoa Cac Ung Dung Co Kha Nang Thu Thap Thong Tin Ca Nhan Tren Facebook 01

Sau khi bạn đăng nhập vào Facebook -> bạn truy cập trang cài đặt. Ở phiên bản dành cho máy tính nó nằm trong menu bên dưới mũi tên ở góc trên bên  phải. Trên thiết bị điện thoại di động nó nằm ở 3 dấu gạch.

Bước 2: Tới trang ứng dụng

Thu Thuat Huong Dan Kiem Tra Va Vo Hieu Hoa Cac Ung Dung Co Kha Nang Thu Thap Thong Tin Ca Nhan Tren Facebook 02

Trên máy tính nó ở trên menu bên phía tay trái, trên đi động nó nằm  gần cuối. Nhấp vào “ Đã đăng nhập bằng Facebook”

Bước 3: Xóa ứng dụng Facebook trên Android/ iPhone hoặc thay đổi quyền truy cập tài khoản

Thu Thuat Huong Dan Kiem Tra Va Vo Hieu Hoa Cac Ung Dung Co Kha Nang Thu Thap Thong Tin Ca Nhan Tren Facebook 03

Nếu sử dụng máy tính bạn sẽ dễ dàng truy cập hơn, chỉ cần ấn nút “X” bên cạnh các ứng dụng để xóa quyền truy cập hoặc nhấp vào biểu tượng chiếc bút để điều chỉnh quyền truy cập. Đối với trên di động, bạn hãy nhấp vào ứng dụng để xem quyền truy cập của nó. Nút gỡ nằm ở dưới màn hình.

Bước 4: Kiểm tra quyền truy cập ứng dụng khác của bạn trong “ Ứng dụng người dùng khác”

Thu Thuat Huong Dan Kiem Tra Va Vo Hieu Hoa Cac Ung Dung Co Kha Nang Thu Thap Thong Tin Ca Nhan Tren Facebook 04

Theo như mô tả của Facebook thi phần này là “ Những người có thể xem thông tin của bạn có thể mang theo thông tin đó khi họ sử dụng ứng dụng. Hãy sử dụng thiết lập này để kiểm soát danh mục thông tin mà mọi người có thể mang theo”. Vậy nên hãy kiểm tra những thông tin mà bạn có thể chia sẻ.

Lưu ý : các hướng dẫn này chỉ giúp bạn ngắt kết nối của ứng dụng với tài khoản của bạn, chứ nó không thể xóa những thông tin của bạn mà ứng dụng đã lưu trên máy chủ. Bạn cần phải yêu cầu nhà phát triển ứng dụng làm điều ấy, và để có thể liên hệ với nhà phát triển thông qua Facebook bạn cần phải nhấp vào “ Báo cáo ứng dụng” sau đó chọn “ Tôi muốn gửi tin nhắn đến nhà phát triển”

Thu Thuat Huong Dan Kiem Tra Va Vo Hieu Hoa Cac Ung Dung Co Kha Nang Thu Thap Thong Tin Ca Nhan Tren Facebook 05

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tải về một bản sao dữ liệu Facebook của riêng bạn bằng cách truy cập vào phần chung trong Menu Cài đặt.

Leave a Reply