Có thể do camera sau mà Face ID của iPhone X không hoạt động được

Co The Do Camera Sau Ma Face Id Cua Iphone X Khong Hoat Dong Duoc 01

Sau iPhone X chính thức ra mắt được một thời gian, ngày càng nhiều người dùng phản ánh về tình trạng iPhone X bị lỗi Face ID dẫn đến không thể hoạt động. Apple cho rằng nguyên nhân dẫn đến Face iD iPhone X không hoạt động có thể nằm ở camera sau.

iPhone X bị lỗi Face iD có thể là do camera sau

Sau khi Apple quyết định bỏ cảm ứng vân tay Touch ID thì Face ID chính là giải pháp bảo mật quan trọng và duy nhất trên iPhone X ( ngoài nhập mã pin ra) . Công nghệ nhận diện khuôn mặt được quét bằng camera TrueDepth trên điện thoại iPhone X khá rắc rối và phức tạp. Một khi Face ID có vấn đề thì rất khó để sửa chữa hoặc thay thế. Và từ khi iPhone X chính thức lên kệ đến này thì có rất nhiều chiếc bị lỗi Face ID, dường như con số chưa dừng lại ở đó.

Xem thêm:

Thay màn hình mặt kính iPhone X ở đâu giá rẻ tại TPHCM?

Thay vỏ iPhone X chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Co The Do Camera Sau Ma Face Id Cua Iphone X Khong Hoat Dong Duoc 01

Các lỗi không hoạt động liên quan đến Face ID trên điện thoại iPhone X, không ai biết nguyên nhân từ đâu, có rất nhiều chuẩn đoán cho rằng Face ID bị lỗi là do phiên bản iOS mới, hoặc do cụm camera TrueDepth bị lỗi,… Nhưng mới đây khi Apple đưa ra một hướng dẫn theo quy trình sửa chữa có tiết lộ rằng nên kiểm tra xem liệu camera sau của iPhone X có bị lỗi hay không và sữa chữa nó.

Nghe thì có vẻ vô lí, camera trước làm sao lại liên quan đến camera sau? Nhưng không sự thật là camera TrueDepth được  Apple kết nối với cảm biến tele ở đằng sau trên iPhone X.  Việc kết nối này chưa rõ cụ thể ra sao nhưng nó được coi là để cho Face ID hoạt động tốt hơn.

Co The Do Camera Sau Ma Face Id Cua Iphone X Khong Hoat Dong Duoc 02

Khi có nhiều người dùng phàn nàn về việc, camera sau của điện thoại iPhone X của họ ngưng hoạt động cùng lúc với Face ID, khi sử dụng camera thì lại không thể sử dụng Face ID,..Apple dường nhu đã chính thức nhận lỗi việc Face ID ngừng hoạt động có thể là do camera sau và việc sửa chữa camera sau có thể sẽ cứu được cả Face ID. Trường hợp nếu không sửa được thì tại thời điểm hiện tại các máy iPhone X chính hãng bị lỗi Face ID sẽ được đổi lấy một máy mới.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.