Sạc pin Smartphone và những sai lầm mà rất nhiều người sử dụng mắc phải

Sat Pin Smartphone Khong Dung Cach Sai Lam Cua Nhieu Nguoi Su Dung Mac Phai 01

Nếu bạn cảm thấy bạn là một trong những người mắc phải những sai lầm khi sạc pin điện thoại này, hãy nhanh chóng thay đỗi thói quen sạc pin của mình đi nhé!

Smartphone là thiết bị khá quen thuộc trong thời kỳ công nghệ hiện nay, ngày nay mọi người sử dụng với thời lượng nhiều hơn, với nhiều ứng dụng, giúp ích cho công việc và cuộc sống mà lại tiện lợi, có thể nói smartphone là vật bất ly thân của mọi người.

Với việc sử dụng thời lượng điện thoại nhiều như thế thì việc sạc pin cho dế yêu cũng là chuyện thường ngày và thông thường một ngày chúng ta có thể sạc pin để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Và điều chúng tôi muốn nói ở đây là mặc dù sử dụng và sạc pin mỗi ngày, nhưng rất nhiều người lại thực hiện sai cách gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin, thậm chí có thể gây cháy nổ nguy hiểm tới bản thân khi sử dụng.

Trên trang Battery University của công ty Cadex (Canada), với 25 năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị kiểm tra Pin – Battery – Acquy đã đưa ra một số lời khuyên nhằm giúp bạn thay đổi thói quen sạc pin để tăng tuổi thọ và độ an toàn cho pin khi sử dụng.

Mục lục

Không nhất thiết phải sạc đầy sin 100% cho mỗi lần sạc

Chắc hẳn đây thói quen của nhiều người là sạc pin điện thoại qua đêm để tiết kiệm thời gian hay nghĩ việc sạc điện thoại qua đêm sẽ sạc đầy 100% là tốt cho pin. Nhưng trên thực tế việc này trái ngược hoàn toàn với hiệu quả của pin.

Các bạn có biết khi pin sạc mới mức 100%, một chế độ sạc “nhỏ giọt” (trickle charges) sẽ giúp cho pin duy trì 100% nhưng cũng làm cho pin ở tình trạng bị “stress” cao, làm giảm các phản ứng hóa học bên trong nó hay khiến pin nhanh chai.

Từ bây giờ bạn không nhất thiết phải để pin smartphone của bạn sạc tới mức tròn 100% nhé, hãy rút dây sạc khi thấy pin gần đầy 100% nha !

Thời điểm sạc pin tốt nhất trong ngày

Nếu như việc để đầy pin sạc 100% quá lâu sẽ gây hại hơn là có lợi thì bạn cũng không nên để pin quá yếu ( dưới 10% hay tắt nguồn) rồi mới sạc, đó cũng không phải là sự lựa chọn đúng đắn bạn nhé.

Mặc dù thời điểm sạc pin tốt nhất là khi điện thoại có thông báo pin yếu, thế nhưng chúng ta không phải lo cho điện thoại suốt ngày mà phải còn nhiều công việc khác và không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sạc đúng vào thời điểm này.

Thế nên cách tốt nhất là hãy sạc bất cứ khi nào bạn có thể. Cách này sẽ dẫn đến mâu thuẩn của rất nhiều người? Vì có nhiều người sẽ nghĩ rằng thường xuyên xạc và rút xạc trong một ngày có thể làm chai pin nhưng thực tế điều này không ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ pin.

Nếu đang đi ngoài đường hoặc ở một nơi mà không có khả năng sạc pin khi pin điện thoại báo chỉ còn 10% pin, cách tốt nhất để bảo vệ pin là hãy tắt nguồn đến khi có thể sạc, việc đó sẽ bảo vệ pin tốt hơn.

Giữ pin mát nhất có thể

Pin nóng là nguyên nhân vô cùng quan trọng khi sạc hay sử dụng, nó sẽ làm Pin sẽ nhanh chóng bị chai và tệ hơn nữa là sẽ dẫn đến cháy nổ. Để pin không bị nóng cách đơn giản nhất là tháo ốp lưng hay để điện thoại ở nơi mát mẻ khi sạc, để tránh làm nhiệt độ pin tăng cao.

Việc vừa sử dụng vừa sạc là nguyên nhân cũng không kéo phần nguy hiểm, nó làm giảm hiệu quả sạc pin, nóng pin và dẫn đến chai pin. Nếu thấy pin điện thoại của bạn quá nóng thì hãy rút dây sạc ngay và hãy đem điện thoại lại nơi thoáng mát cho đến khi pin nguội .

Cách sạc pin nhanh đầy và hiệu quả

Bạn không có thời gian nhiều và muốn điện thoại của mình nhanh đầy pin, vậy bạn hãy tắt nguồn điện thoại vì cách này sẽ hạn chế quá trình vừa sạc vừa chạy chương trình. Việc không sử dụng điện thoại khi sạc sẽ giúp điện thoại sạc nhanh hơn, an toàn và không bị chai pin.

Lưu ý: Tránh sạc pin qua các nguồn điện không ổn định như điện áp hay sạc qua laptop, nên nhớ hãy kiểm tra dây sạc và ổ sạc có bị lỏng hay không. Và bạn cũng nên tắt nguồn điện thoại ít nhất 1 tuần/1 lần để máy có thể hoạt đông hiệu quả và ổn định hơn.

(Nguồn: Tổng hợp)

Xem thêm:

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Bài viết được đề xuất